CTY CHÍN RỒNG - DRAGONSBC - 9RONG

Tin tức Cty Chín Rồng


Vai trò của hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ & khác biệt

Tin tức & truyền thông - 01/10/2014 20:42


[DRAGONSBC] Nhận diện thương hiệu đóng vai trò là một “đại sứ toàn diện” cho doanh nghiệp, được thiết kế phù hợp với từng doanh nghiệp với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các mục tiêu marketing.

Về cơ bản, nhận diện thương hiệu bao gồm logo và một số yếu tố bổ trợ khác, hợp thành một tổng thể thống nhất. Sự thống nhất thể hiện ở màu sắc, kiểu chữ, bố cục và các phương pháp khác để đảm bảo hình ảnh của doanh nghiệp trên mọi phương diện từ những website, tài liệu kinh doanh đến những sản phẩm thuộc về doanh nghiệp.

slider image 01

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 3 phần chính:

- Thiết kế: logo, tờ rơi, danh thiếp, đồng phục, văn phòng phẩm…
– Truyền thông: quảng cáo, quan hệ công chúng, quảng bá thông tin…
– Văn hóa doanh nghiệp: các giá trị bên trong, hành vi của doanh nghiệp…

Việc thiết kế các yếu tố nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong việc quảng bá hình ảnh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Logo, tờ rơi, tiêu đề thư, danh thiếp, phong bì… là những yếu tố xác định rõ ràng thương hiệu của doanh nghiệp.

Chúng ta đều biết rằng, logo là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp với công chúng và khách hàng mục tiêu. Trước khi bắt đầu kinh doanh. Tất cả các doanh nghiệp đều đau đầu để có được mầu thiết kế logo hoàn hảo cho mình. Một logo độc đáo sẽ làm hình ảnh của doanh nghiệp trở nên khác biệt trước các đối thủ cạnh tranh. Có thể nói thiết kế logo là việc quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và hình ảnh công ty.

Brochure (tờ gấp quảng cáo): là ấn phẩm quảng cáo chứa đựng thông tin về công ty, sản phẩm, sự kiện, hình ảnh. Một mẫu brochure được thiết kế tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng, cũng như tạo dựng hình ảnh đáng nhớ trong tâm trí khách hàng.

Văn phòng phẩm, tờ rơi và danh thiếp cũng rất cần được quan tâm một cách đứng mực, vì những vật nhỏ dễ được phân phát đến thị trường qua các hoạt động từ thiện, quà tặng… Việc khách hàng sử dụng vở, bút, có tên công ty là một trong những cách làm tăng cường nhận diện thương hiệu hình ảnh tốt nhất.

Xây dựng và ứng dụng 1 hệ thống nhận diện thương hiệu bàn bản trong doanh nghiệp là việc cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu trong suy nghĩ của khách hàng. Nó đòi hỏi phải đầu tư thời gian cũng như công sức của bạn nhưng lợi ích và kết quả nó mang lại thì thật lớn lao.
5 điểm tạo nên giá trị của logo

Độc đáo và duy nhất: Để doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, cần có một thiết kế logo mang tính sáng tạo và duy nhất. Sự sáng tạo và độc nhất của logo sẽ tạo ra sự nhận diện về hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường từ chính logo đó.

Ý tưởng logo: Khi thiết kế logo, phải đảm bảo logo đó mang đủ ý nghĩa để có thể đại diện cho công ty, mang thông điệp của công ty ra thị trường. Một điều quan trọng cần phải lưu ý là ý nghĩa và hình tượng logo không nên gây hiểu nhầm và mang ý nghĩa xấu.

Khác biệt và hiệu quả: Để chiến thắng trên thị trường, các doanh nghiệp phải cạnh tranh kịch liệt. Một trong những lợi thế cạnh tranh để chiến thắng là một logo gây ấn tượng tốt. Làm được điều này, công ty của bạn sẽ tạo có được sự khác biệt trong tâm trí khách hàng. Ngược lại, một logo không hiệu quả có thể gây tác dụng ngược lại dẫn đến những ấn tượng không tốt về hình ảnh trong công việc kinh doanh sau này.

Tính đa dụng: Logo phải thích hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận thị trường như trang web, thư – email, hệ thống quảng cáo, các ấn phẩm, video, biểu ngữ và các tài liệu quảng cáo khác nhau.

Tính thống nhất, dễ lan truyền và dễ nhớ: Nếu logo thể hiện sự thống nhất thì công ty của bạn cũng được nhìn vào như vậy. Sự đồng nhất của logo từ kiểu dáng đến màu sắc tượng trưng cho một công ty ổn định, bền vững. Một logo, khẩu hiệu hay nhãn hiệu dễ nhớ, dễ lan truyền sẽ giúp công ty hoặc sản phẩm đến với khách hàng dễ dàng hơn, lâu bền hơn.

Tất cả những đặc điểm trên khi hợp lại sẽ tạo nên một logo thực sự thành công, một tài sản vô giá đối với mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, còn một số đặc tính khác như sự kết hợp màu sắc, hình dáng mà một người thiết kế logo phải luôn nhớ để có thể tạo ra những mẫu logo có giá trị.

 

LIÊN HỆ: CTY CHINRONG – [EMAIL]: LIENHE@DRAGONSBC.COM